ỨNG DỤNG SMART LIFE – HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG APP SMART LIFE CHI TIẾT NHẤT CỦA OSAMI

ỨNG DỤNG SMART LIFE – HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG APP SMART LIFE CHI TIẾT NHẤT CỦA OSAMI

Qua bài viết này, người dùng sẽ được giới thiệu chi tiết về khả năng của ứng dụng Smart Life, các tính năng nổi bật cũng như hướng dẫn sử dụng app Smart Life chi tiết nhất 2020

Trong những năm gần đây, thiết bị nhà thông minh đã và đang ngày càng phổ biến hơn. Giờ đây người dùng đã có thể tiếp cận với các thiết bị điện gia dụng thông minh, từ ổ cắm đến hệ thống chiếu sáng, từ loa thông minh đến thiết bị cảm biến nhiệt độ…

Khi toàn bộ thiết bị thông minh đã được cài đặt vào ứng dụng Smart Life, tất cả những thiết bị này đều có thể được quản lý trên ứng dụng điện thoại để có thể bật tắt, hẹn giờ từ xa, hoặc điều khiển bằng giọng nói khi kết hợp với loa thông minh Google Home, Alexa, …

Nếu trước đây bạn phải sử dụng nhiều thiết bị thông minh khác nhau và điều khiển trên nhiều ứng dụng khác nhau thì giờ đây đều được quản lý trên 1 ứng dụng tối ưu nhất : ứng dụng Smart Life.

Ứng dụng đang được tải miễn phí trên các cửa hàng ứng dụng (App Store hoặc CH Play).

Các thiết bị cài lên Smart Life: Công tắc wifi OSAMI, ổ cắm wifi OSAMI, Camera thường, camera thông minh, camera wifi,… cài đặt các bước tương tự nhau.

Đầu tiên trên thiết bị bạn cần Reset theo HDSD đi kèm. Thiết bị nhấp đèn hiệu thông báo/âm thanh đã sẵn sàng cài vào Apps, thì bạn mở App lên.

Trên apps, bạn bấm nút + trên Apps để thêm thiết bị. Sau đó chọn loại thiết bị và tiến hành cài đặt vài bước theo HDSD đi kèm

Cách cài thiết bị vào app Smart Life

Để cài đặt thiết bị nhà thông minh vào ứng dụng Smart Life, trước hết người dùng phải tải ứng dụng trên các cửa hàng app (App Store đối với iOS và CH Play đối với Android). Lúc này ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng tạo tài khoản để quản lý thiết bị, có thể đăng ký bằng số điện thoại hoặc email tùy chọn.

Sau khi đã hoàn thành xong thao tác trên, người dùng có thể lần lượt làm theo các bước sau:

Bước 1: Trên giao diện chính của ứng dụng, bấm vào dấu “+” nằm phía bên phải trên cùng.

Bước 2: Cấp nguồn cho thiết bị cần cài đặt (kết nối với ổ cắm điện hoặc lắp pin cho thiết bị)

Bước 3: Trên giao diện chọn thiết bị, hãy lựa chọn đúng loại thiết bị cần cài đặt như ổ cắm wifi, thiết bị báo trộm, camera an ninh, thiết bị nhà bếp…

Bước 4: Chọn mạng Wifi đang sử dụng, nhập mật khẩu tương ứng.

Bước 5: Làm theo hướng dẫn đối với từng loại thiết bị

Bước 6: Đợi thiết bị hoàn tất cài đặt => hoàn thành

Cấu hình ứng dụng SmartLife vào Alexa

Bước 1: Tải ứng dụng Amazon Alexa trên App Store hoặc CH Play

Bước 2: Vào ứng dụng Amazon Alexa, chọn Menu > Skills

Bước 3: Nhập từ khóa “Smart Life” vào khung tìm kiếm phía trên giao diện

Bước 4: Chọn Smart Life, bấm “Enable”

Bước 5: Chọn quốc gia, điền thông tin đăng nhập ứng dụng Smart Life, bấm Link Now > Authorise. Đợi ứng dụng Smart Life kết nối vào. Bấm Done

Bước 6: Chọn Discover Devices để nhập các thiết bị nhà thông minh vào tài khoản Alexa

Bước 7: Chọn Groups và sắp xếp các thiết bị theo chức năng. Hoàn thành

Cấu hình ứng dụng SmartLife vào Google Assistant

Bước 1: Tải ứng dụng Google Home trên App Store hoặc CH Play

Bước 2: Vào ứng dụng Google Home, chọn Menu > Home Control

Bước 3: Bấm vào dấu “+” để thêm thiết bị hoặc ứng dụng

Bước 4: Trong danh sách ứng dụng, chọn Smart Life

Bước 5: Chọn quốc gia, điền thông tin đăng nhập ứng dụng Smart Life, bấm Link Now > Authorise. Đợi ứng dụng Smart Life kết nối vào. Bấm Link Now

Bước 6: Google Home sẽ tự tìm kiếm các thiết bị trong app Smart Life và gửi yêu cầu “Assign Rooms” để bắt đầu sắp xếp thiết bị.

Bước 7: Sắp xếp các thiết bị theo chức năng. Hoàn thành

Những chức năng cơ bản trong ứng dụng Smart Life

Smart Life là một trong những ứng dụng trung tâm điều khiển thiết bị thông minh đa năng nhất. Với ứng dụng Smart Life, bạn có thể điều khiển tất cả thiết bị thông qua một chuỗi mệnh lệnh cũng như các ngữ cảnh tự động thông minh.

Điều khiển từ xa

Với ứng dụng Smart Life, bạn có thể điều khiển thiết bị ở bất cứ vị trí nào thông qua điện thoại Smartphone có kết nối với Wifi.

Chức năng này sẽ cực kỳ hữu dụng trong nhiều trường hợp. Vào ban đêm, bạn không cần phải tự đi vòng quanh nhà để tắt đèn, tắt quạt mà chỉ cần thao tác ngay trên điện thoại. Khi đi làm, đi công tác, nếu chợt nhớ ra những thiết bị điện tại nhà vẫn còn mở, chỉ cần bật ứng dụng và tắt đi. Mọi vấn đề sẽ được giải quyết.

Điều khiển đa thiết bị

Ứng dụng Smart Life tương thích với nhiều loại thiết bị khác nhau trong nhiều lĩnh vực (nhà bếp, gia dụng, sức khỏe, báo trộm an ninh, giải pháp quan sát…).

Điều khiển bằng giọng nói

Các thiết bị thông minh cài đặt vào ứng dụng Smart Life có thể được kích hoạt bằng giọng nói, nếu người dùng kết hợp ứng dụng với các thiết bị loa thông minh, tích hợp cùng trợ lý ảo như Google Assistant, Alexa,… để thực hiện chức năng mà không cần dùng đến smartphone.

Chia sẻ nhiều tài khoản

Smart Life là ứng dụng giúp người dùng quản lý thiết bị bằng tài khoản, giúp dữ liệu truy cập và quản lý được an toàn hơn. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể chia sẻ tài khoản chính hoặc share quyền quản lý thiết bị cho người thân tại nhà.

Cảnh báo thời gian thực

Khi kết hợp các cảm biến từ gắn cửa wifi, cảm biến hồng ngoại wifi, hoặc camera và thiết bị báo trộm vào ứng dụng, người dùng có thể nhận được cảnh báo đẩy app ngay khi có các vấn đề bất thường đang xảy ra tại nhà.

Chế độ xa nhà, gần nhà

Trong ứng dụng Smart Life, người dùng có thể cài đặt các thiết bị có thể bật, tắt tự động khi chủ tài khoản đang ở trong bán kính 100m hoặc đi xa nhà mà không cần phải tự bật/tắt mỗi khi về nhà cực kỳ đa năng.

Ngữ cảnh tự động

Một trong những tính năng được nhiều người tìm kiếm khi sử dụng một app trung gian quản lý thiết bị thông minh là khả năng tạo ra các ngữ cảnh tự động. Ngữ cảnh tự động là chuỗi cách hành động được sắp xếp để các thiết bị có thể “giao tiếp” và hoạt động theo một yêu cầu nào đó. Người dùng có thể cài đặt các ngữ cảnh cơ bản như mở cửa đèn sáng, có người bật quạt, buổi sáng tắt đèn mở máy pha cà phê….

Lên lịch trình bật tắt

Lịch trình bật tắt là chức năng cho phép người dùng cài đặt giờ bật/tắt của tất cả thiết bị thông minh theo một khung giờ cố định mỗi ngày. Ví dụ bạn có thể cài đặt đèn tự động tắt vào 10 giờ đêm và bật sáng vào 5 giờ sáng, đồng thời tắt quạt lúc 5 giờ và mở quạt lúc 10 giờ đêm.

Hẹn giờ

Chức năng hẹn giờ trên Smart Life dùng để hẹn giờ tắt, hoặc mở một thiết bị sau một khoảng thời gian ngắn. Với những thiết bị thường có thời gian sử dụng thực tế ngắn như quạt điện, tivi, bàn ủi, lò nướng… bạn có thể cài đặt để thiết bị tự ngắt mà không cần phải trông chừng liên tục.

Quản lý lượng điện tiêu thụ

Ứng dụng Smart Life hỗ trợ chức năng theo dõi lượng điện tiêu thụ, tuy nhiên chỉ áp dụng cho các thiết bị thông minh có tích hợp sẵn chức năng này.

Kết luận

Ứng dụng Smart Life hiện nay là một trong những ứng dụng được nhiều người ưa thích nhất để quản lý các thiết bị thông minh tại nhà. Tuy nhiên, ứng dụng Smart Life không tương thích với tất cả thiết bị nhà thông minh trên thị trường, người dùng nên tìm hiểu và chọn lựa các thiết bị nhà thông minh CỦA OSAMI hoặc các thiết bị tương tự được hỗ trợ trước khi dùng ứng dụng.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu về ứng dụng Smart Life và các chức năng của app Smart Life

error: Content is protected !!